Previous
Next
Hợp tác quốc tế

Ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật giữa IUH và BCIT

Cập nhật: 16-01-2019 - Đăng bởi: Phòng QLKH & HTQT

Ngày 16/01/2019, tại trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật giữa IUH và Viện Công nghệ British Columbia, Canada (British Columbia Institute of Technology - BCIT) với sự hỗ trợ xúc tiến của Tổ chức Giáo dục Toàn cầu Ellacy (EGE).

Đại diện BCIT và IUH tại buổi làm việc

Tham dự lễ ký kết, về phía đại diện BCIT có GS.TS. Paul McCullogh - Phó Hiệu trưởng Viện Công nghệ British Columbia, GS. TS. Lawrance Gu -Trưởng bộ phận Hợp tác Quốc tế; đại diện Tổ chức Giáo dục Toàn cầu Ellacy (EGE) gồm có bà Nguyễn Quế Chi - Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ông Huỳnh Thanh Toàn - Giám đốc chi nhánh EGE tại miền Nam; đại diện IUH có PGS.TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với lãnh đạo một số đơn vị đào tạo và phòng ban chức năng có liên quan đến chương trình hợp tác.

Đại diện BCIT, EGE và IUH tại buổi làm việc

Viện Công nghệ British Columbia (BCIT) được thành lập năm 1964, đào tạo hơn 47.000 sinh viên toàn thời gian và bán thời gian với hơn 300 chương trình mỗi năm tại 05 cơ sở đào tạo và 10 đơn vị liên kết khác. Hệ thống văn bằng cấp bởi BCIT gồm chứng chỉ và văn bằng cho hệ cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như khoa học ứng dụng và tự nhiên,  kinh doanh, công  nghệ, kỹ thuật, năng lượng, khoa học sức khỏe và vận tải. BCIT đứng hạng 67 các trường đại học tốt nhất ở Canada, đứng hạng 3567 trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng đại học thế giới Webometrics.

Qua buổi thảo luận, hai bên thống nhất hợp tác chương trình đào tạo 2+2 ngành Công nghê Sinh học. Đồng thời, IUH mong muốn mở rộng hợp tác chương trình liên kết đào tạo đối với các khối ngành kỹ thuật và cũng sẵn sàng đón nhận những giảng viên nước ngoài, đặc biệt là giảng viên của BCIT đến IUH tham gia giảng dạy các khóa học ngắn hạn cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường.

GS.TS. Paul McCullogh - Phó Hiệu trưởng BCIT và PGS.TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng IUH ký Thỏa thuận ghi nhớ

Qua buổi lễ ký kết, đại diện hai trường cùng bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác để giảng viên, các nhà nghiên cứu và sinh viên hai bên có cơ hội học tập, trao đổi, học hỏi kiến thức.

Đại diện BCIT, EGE và IUH tại lễ ký kết